Mẹo hay làm sạch hoa lụa siêu dễ dàng.

MẸO HAY LÀM SẠCH HOA LỤA SIÊU DỄ DÀNG, GIÚP CĂN NHÀ TRỞ NÊN TƯƠI MỚI TRONG TÍCH TẮC

Giống như các loại đồ trang trí khác, theo thời gian, hoa lụa cũng cần được lau chùi để trông luôn sống động và tươi mới. Để làm sạch sâu, bạn có thể rửa hoa bằng nước hoặc dấm. Để loại bỏ bụi bẩn, những thứ như không khí nén hoạt động tốt. Làm sạch bằng ánh sáng có thể giúp giữ cho hoa luôn sạch sẽ. Hút bụi và làm khô hoa của bạn thường xuyên có thể giữ chúng luôn sạch sẽ và tươi mới.

Lựa chọn một trong những cách dưới đây và bạn sẽ có những lẵng hoa lụa tươi mới trưng bày, trang trí nhà cực hiệu quả:

Làm sạch hoa lụa theo phương pháp làm khô

  • Sử dụng gạo
Làm sạch hoa bằng gạo
Làm sạch hoa bằng gạo

Gạo có thể giúp kéo các vết bẩn và bụi bẩn không mong muốn của hoa đã được lưu trữ trong thời gian dài. Đặt một chén gạo chưa nấu trong túi giấy và cho hoa lụa vào, lắc túi, sau đó nhặt hoa lụa ra. Đây là lựa chọn hoàn hảo dành cho những chiếc lẵng hoa và vòng hoa dạng khô.

  • Sử dụng bột ngô
Làm sạch hoa bằng bột ngô
Làm sạch hoa bằng bột ngô

Bột ngô có thể giúp loại bỏ bụi và chất bẩn từ hoa lụa. Đổ đầy một túi Ziploc với 4-5 muỗng canh bột bắp. Bột ngô có thể hoạt động như một miếng bọt biển nhỏ và loại bỏ bã nhám không mong muốn từ hoa. Đặt hoa trong túi và đóng chặt lại. Lắc túi trong khoảng 60 giây. Khi bạn loại bỏ hoa, lắc nhẹ để loại bỏ bã bột dư thừa.

  • Hãy thử với khí nén
Làm sạch hoa bằng khí nén
Làm sạch hoa bằng khí nén

Khí nén có thể được sử dụng để loại bỏ một lượng nhỏ bụi và bụi bẩn từ hoa lụa. Bạn có thể mua khí nén tại hầu hết các cửa hàng bách hóa và sau đó sử dụng nó để loại bỏ bụi bẩn khỏi hoa lụa.

Bạn có thể sử dụng khí nén để thổi bay bụi bẩn khỏi hoa. Tuy nhiên, bạn nên tránh thổi khí nén trên hoa lụa mỏng manh vì có thể làm rơi rụng cánh hoa.

  • Sử dụng máy sấy tóc ở tốc độ thấp
Dùng máy sấy tóc để làm sạch hoa
Dùng máy sấy tóc để làm sạch hoa

Nếu có máy sấy tóc, bạn có thể sử dụng máy này trên hoa lụa. Máy sấy tóc có thể làm sạch hoa lụa mỏng manh, điều mà không thể làm với khí nén. Bật máy sấy tóc ở tốc độ thấp và bạn thổi bay bụi bẩn trên hoa lụa một cách dễ dàng. Máy sấy tóc có khả năng lấy đi những lớp bụi mỏng rất tốt.

Làm sạch hoa lụa bằng chất lỏng

  • Rửa hoa với nước
Làm sạch hoa bằng nước
Làm sạch hoa bằng nước

Nếu hoa lụa đã được lưu trữ trong một thời gian, chúng có thể bị bám một lớp bụi dày. Trong trường hợp này, bạn có thể rửa hoa trong nước bằng xà phòng trong một bồn rửa đầy nước ấm, trộn với 2-3 muỗng xà phòng rồi giặt rửa nhẹ nhàng. Sau đó, bạn có thể nhẹ nhàng vuốt hoa trong nước. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ bụi bẩn không mong muốn nào. Khi làm xong hãy đặt hoa vào khăn lau và để khô tự nhiên.

  • Sử dụng dấm
Làm sạch hoa bằng dấm
Làm sạch hoa bằng dấm

Lấy chai xịt và đổ vào đó dấm và nước theo tỷ lệ 1:1. Lắc chai để dấm và nước trộn đều, sau đó phun hỗn hợp vào hoa lụa rồi để khô.

  • Thử dùng dung dịch xịt
Làm sạch hoa bằng dung dịch xịt
Làm sạch hoa bằng dung dịch xịt

Những loại dung dịch xịt làm sạch hoa lụa được bán rất nhiều ngoài thị trường. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng thuốc xịt đã được thiết kế riêng cho hoa lụa, vì thuốc xịt làm sạch hoa giả nói chung có thể không hoạt động trên lụa.

  • Sử dụng máy rửa chén
Dùng máy rửa chén để làm sạch hoa
Dùng máy rửa chén để làm sạch hoa

Bạn có thể dùng máy rửa chén làm sạch hoa lụa nhẹ nhàng và không sử dụng bất cứ chất tẩy rửa nào. Tuy nhiên, hãy đảm bảo hướng dẫn của nhà sản xuất vì có nhiều loại hoa lụa không thân thiện với máy rửa chén. Điều này có thể dẫn đến việc máy rửa chén của bạn bị ố màu và hoa bị hư hỏng.

Cách giữ gìn hoa lụa sạch

  • Sử dụng chổi, vải lau chùi
Sử dụng chổi, vải lau chùi để làm sạch hoa
Sử dụng chổi, vải lau chùi để làm sạch hoa

Thường xuyên lau chùi, chẳng hạn như một chiếc khăn lau bụi, có thể được sử dụng trên hoa thường xuyên. Điều này không giúp bạn loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên hoa nhưng sẽ tránh tình trạng bụi bẩn tích tụ quá nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng cọ lông mềm thay vì lau chùi thường xuyên.

  • Sử dụng máy hút chân không
Sử dụng máy hút chân không để làm sạch hoa
Sử dụng máy hút chân không để làm sạch hoa

Máy hút chân không sẽ giúp loại bỏ một phần bụi bẩn mà khiến bạn không phải mất quá nhiều công sức. Hoa lụa sẽ luôn tươi mới trong phòng trang trí của bạn.

(Nguồn: Wikihow)